Thời gian
Chuyên Mục
186 kết quả phù hợp với "Ngộ độc"
Gia tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm dịp Tết
Trong dịp Tết, nguy cơ ngộ độc thực phẩm luôn tiềm ẩn và có nguy cơ gia tăng. Vào mỗi dịp này, trung tâm chống độc Bệnh viên Bạch Mai luôn tiếp nhận số lượng lớn các bệnh nhân phải vào cấp cứu có liên quan đến ngộ độc thực phẩm.
Biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm ngày Tết
Trong dịp Tết, nguy cơ ngộ độc thực phẩm tăng cao do nhu cầu tích trữ lượng lớn các loại thực phẩm để sử dụng dần, khó kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm. Người dân nên nắm vững một số cách phòng tránh ngộ độc để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và gia đình dịp Tết.
33 học sinh nghi ngộ độc thuốc chuột đã ổn định
Liên quan đến vụ việc 33 học sinh Trường Tiểu học Phú Lâm, phường Mỹ Lâm, thành phố Tuyên Quang bị ngộ độc nghi do uống phải thuốc diệt chuột, ngày 23/1, Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang cho biết: Các em đang được theo dõi tại Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai; sức khỏe ổn định, đang được theo dõi sát, không có trường hợp nặng.
Bệnh nhân ngộ độc rượu nặng ở Long Biên được xuất viện
Sau 10 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, bệnh nhân Nguyễn Văn Thành, 53 tuổi, bị ngộ độc rượu nặng sau bữa liên hoan tại quận Long Biên đã được xuất viện.
Acetonitrile trong rượu trắng khiến 22 người ngộ độc ở Long Biên
Kết quả xét nghiệm cho thấy hai mẫu rượu trắng lấy tại tiệc trong hội nghị ở Long Biên có chứa hóa chất acetonitrile, là nguyên nhân gây ngộ độc khiến hai người chết và 20 người nhập viện.
Bệnh nhân bị ngộ độc rượu nặng đã bình phục
Sau gần 4 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, đến sáng 24/12, bệnh nhân 52 tuổi bị ngộ độc thực phẩm nặng ở quận Long Biên (Hà Nội) đã bình phục.
22 người ngộ độc ở Long Biên do Acetonitrile trong rượu trắng
Chiều 24/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã công bố kết quả xét nghiệm cho thấy hai mẫu rượu trắng lấy tại tiệc trong hội nghị ở Long Biên có chứa hóa chất acetonitrile, là nguyên nhân gây ngộ độc khiến hai người chết và 20 người nhập viện.
Ca ngộ độc nặng tại Bệnh viện Đức Giang đã tỉnh
Sau gần hai ngày điều trị tích cực với sự nỗ lực, trách nhiệm của nhiều bác sĩ chuyên khoa Bệnh viện đa khoa Đức Giang, nam bệnh nhân 52 tuổi nghi bị ngộ độc ở quận Long Biên đã qua cơn nguy kịch.
Bệnh viện Đức Giang cứu sống bệnh nhân ngộ độc nặng
Theo Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, sau 2 ngày điều trị tích cực với sự nỗ lực, trách nhiệm của nhiều bác sĩ, chuyên khoa, tình trạng của bệnh nhân 52 tuổi nghi bị ngộ độc, ở Long Biên, Hà Nội đã qua cơn nguy kịch. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã cải thiện tốt hơn nhiều so với lúc vào viện.
Bốn nạn nhân ngạt khí, ngộ độc khói tại vụ cháy
11 người tử vong và 4 nạn nhân bị ngạt khí, ngộ độc khói đã được đưa cấp cứu tại Bệnh viện E trong vụ cháy xảy ra vào đêm 18/12 tại quán cà phê trên đường Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Bốn người ngộ độc vì đốt than sưởi ấm trong phòng kín
Một gia đình bốn người ở huyện Thạch Hà vừa bị ngộ độc do đốt than trong phòng kín để sưởi ấm khi trời trở rét.
Bảy du khách nhập viện ở Fiji do nghi ngộ độc rượu
Trong một tuyên bố vào ngày 16/12, chính phủ Fiji cho biết, 7 du khách, trong đó có 4 người Australia đã phải nhập viện sau khi uống cocktail tại một khu nghỉ dưỡng ở bờ biển phía Nam quốc đảo này.
Xử phạt tiệm bánh mì gây ngộ độc cho hơn 300 người
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.T.T.T (sinh năm 1982), chủ cơ sở bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình, thành phố Vũng Tàu.
Hà Nội tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Gần 300 ca ngộ độc nghi ăn bánh mì ở Vũng Tàu
Tính đến trưa 28/11, Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm Y tế Vietsovpetro tiếp nhận 291 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm, đến nay đã cho về nhà 140 ca, còn 151 đang điều trị tại bệnh viện.
Giảm thiểu những vụ ngộ độc thực phẩm tập thể bằng cách nào? | Chương trình Tọa đàm | 26/11/2024
Thời gian gần đây, các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp, thậm chí đã có trường hợp tử vong. Điều này đã gióng lên hồi chuông đáng báo động đối với an toàn vệ sinh thực phẩm ở nước ta. Vậy vì sao các vụ ngộ độc thực phẩm ngày càng gia tăng, làm thế nào để kiểm soát vấn đề an toàn thực phẩm? TS.BS. Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai sẽ giải đáp câu hỏi này.
20 trẻ nghi ngộ độc ở Lai Châu đã xuất viện
Sau ba ngày điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, với sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai, nhóm trẻ nghi ngộ độc do ăn nhầm thuốc diệt chuột đã ra viện trong điều kiện sức khỏe bình thường.
Bác sĩ BV Bạch Mai lên Lai Châu cứu trẻ ngộ độc
Tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, nhận được đề nghị từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu hỗ trợ cấp cứu bệnh nhi nghi ngộ độc thuốc diệt chuột, bệnh viện đã cử đoàn bác sĩ lên đường đến Lai Châu.
Huyện Đan Phượng: Bác tin học sinh bị ngộ độc do sữa
Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng (Hà Nội) Đào Thị Hồng, UBND huyện đã có công văn gửi Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) và các cơ quan thông tấn báo chí, khẳng định trên địa bàn huyện không xảy ra trường hợp học sinh bị ngộ độc thực phẩm do sử dụng sản phẩm sữa tươi và sữa chua.
Các học sinh nghi ngộ độc nước ngọt đi học trở lại
Liên quan đến vụ việc hàng chục học sinh Trường THCS Bình Minh (huyện Thanh Oai, Hà Nội) có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi dùng nước ngọt đóng chai được phát miễn phí ngoài cổng trường, sáng 1/10, đại diện lãnh đạo UBND huyện Thanh Oai cho biết, hiện sức khỏe các học sinh đã ổn định và đi học trở lại.
Thông tin điều tra ban đầu vụ nhiều học sinh nghi ngộ độc
Sau khi nhận được thông tin về sự cố an toàn thực phẩm của một số học sinh Trường THCS Bình Minh (thôn Sinh Quả, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, giám sát, xác minh nguyên nhân xảy ra sự việc.
Thanh Oai: 2 học sinh ngộ độc nghi do nước miễn phí
2 học sinh trường THCS Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội, đã có dấu hiệu ngộ độc sau khi sử dụng nước ngọt đóng chai được phát miễn phí ở cổng trường.
Quận Ba Đình diễn tập xử lý ngộ độc thực phẩm
Sáng nay, UBND quận Ba Đình tổ chức diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc. Tình huống giả định được đặt ra tại Trường THCS Nguyễn Công Trứ (phường Nguyễn Trung Trực).
Cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm sau lũ
Sau mùa bão lũ, đặc biệt khi cơ sở vật chất thiếu thốn, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh và nguồn nước sạch khan hiếm, làm gia tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Ngộ độc thức ăn có thể xảy ra sau một thời gian, nhưng nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm.
Ngộ độc khí CO, 6 người phải nhập viện cấp cứu
Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Trung tâm Chống độc của bệnh viện vừa tiếp nhận liên tiếp các bệnh nhân có hiện tượng nôn trớ, hôn mê, suy hô hấp do ngộ độc khí CO (Carbon monoxide).
149 người ngộ độc bánh mì do pate nhiễm khuẩn Salmonella
Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp vừa công bố kết quả kiểm nghiệm các mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Hồng Ngọc 12, phát hiện pate bị nhiễm khuẩn Salmonella gây ngộ độc 149 người.
Điều tra vụ 148 người nghi ngộ độc thực phẩm
UBND tỉnh Đồng Tháp vừa yêu cầu Công an tỉnh và các sở, ngành liên quan làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan, xử lý nghiêm hành vi vi phạm liên quan đến vụ 148 người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại thành phố Hồng Ngự.
Nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ bánh mì
Bánh mì là món ăn đường phố hấp dẫn vì rất ngon miệng và tiện lợi. Tuy nhiên, không phải cơ sở kinh doanh bánh mì nào cũng bảo đảm nguồn nguyên liệu an toàn, chế biến và bảo quản đúng cách. Vì vậy, nguy cơ ngộ độc thực phẩm bánh mì do nhiễm vi sinh vật là rất cao.
Ngộ độc ở Thường Tín, methanol cao gấp 40 lần cho phép
Tối 30/7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã công bố kết quả điều tra, giám sát về vụ ngộ độc cồn công nghiệp xảy ra tại đám cưới ở thôn Trát Cầu, xã Tiền Phong, huyện Thường Tín khiến 1 người tử vong, 4 người phải nhập viện điều trị. Theo đó, loại rượu mà các nạn nhân đã uống có nồng độ methanol quá cao, cao gấp hơn 40 lần ngưỡng cho phép.
Dừng lưu thông loại rượu nghi ngờ khiến 5 người ngộ độc
Cục An toàn thực phẩm đã có Công văn số 1772/ATTP-NĐTT ngày 24/7 gửi Sở Y tế thành phố Hà Nội và Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên đề nghị dừng lưu thông ngay các sản phẩm rượu nghi ngờ gây ngộ độc khiến 5 người đang phải cấp cứu.
Cảnh báo tình trạng trẻ nhập viện do ngộ độc hoá chất
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, chỉ trong vòng một tuần, đã có 3 bệnh nhân nhi cấp cứu, điều trị do bị ngộ độc hóa chất gây ra. Các bệnh nhi đều nhập viện trong tình trạng mệt người, buồn nôn. Trong đó, một trường hợp không may bị tử vong do không được đưa đi cấp cứu kịp thời.
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa hè | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 29/06/2024
Thời tiết nắng nóng mùa hè khiến thực phẩm dễ bị ôi thiu, nhiễm khuẩn cộng với thói quen sử dụng, chế biến, bảo quản thực phẩm không đúng cách làm gia tăng nỗi lo ngộ độc thực phẩm. Vậy cần lưu ý gì để phòng, tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè?
Một bệnh nhi tử vong trong vụ ngộ độc tại Đồng Nai
Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì ở thành phố Long Khánh làm 600 người bị ngộ độc, Bệnh viện Nhi đồng 1 thành phố Hồ Chí Minh cho biết, một bệnh nhi 5 tuổi bị nặng nhất đã tử vong.
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Các loại thực phẩm ăn liền bán trên mạng, thức ăn chế biến sẵn, “món nhà làm” đang bị thả nổi về chất lượng.
Giảm những vụ ngộ độc thực phẩm tập thể bằng cách nào | 22/05/2024
Chỉ trong một thời gian ngắn đã liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc với hàng nghìn người nhập viện, thậm chí đã có người tử vong. Cần phải làm thế nào để kiểm soát ATTP và ngăn ngừa những vụ việc tương tự? Vấn đề này sẽ được TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai thông tin trong chương trình hôm nay.
Cả nước đã ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm
Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm như thời gian qua, bởi từ đầu năm đến nay cả nước đã ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm. Đó là thông tin mà Bộ Y tế đưa ra trong buổi họp trực tuyến toàn quốc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm diễn ra sáng 21/5.
Các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định
Ngày 15/5, thông tin từ Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, sức khoẻ của các công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm đã cơ bản ổn định, không có bệnh nhân nặng. Tình hình vẫn trong tầm kiểm soát của ngành y tế địa phương.
Đình chỉ bếp ăn tập thể làm hơn 300 người ngộ độc
Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (tỉnh Vĩnh Phúc) phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối muộn 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.
Yêu cầu đình chỉ cơ sở gây ngộ độc thực phẩm
Thông tin về hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm tập thể gần đây khiến người dân lo lắng. Trước tình hình này, Bộ Y tế đã gửi công văn về ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm đến các đơn vị, cơ quan chức năng.
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm mùa hè
Thời tiết nắng nóng khiến nguy cơ ngộ độc thực phẩm tăng cao. Vụ việc trên 500 người phải nhập viện vì nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ thịt tại tỉnh Đồng Nai, cũng như 10 người ngộ độc thực phẩm tiết canh dê tại tỉnh Thái Bình vừa được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai là hồi chuông cảnh báo về công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa phương.
Xác định nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tại Đồng Nai
Liên quan vụ ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai, Sở Y tế Đồng Nai xác nhận kết quả xét nghiệm cho thấy đa số các mẫu thực phẩm ở cửa hàng bánh mỳ này có vi khuẩn Salmonella.
Một người tử vong do ngộ độc tiết canh dê
10 người phải nhập viện và trong đó có một trường hợp tử vong cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai ngay sau khi ăn món tiết canh dê của bữa cỗ cưới tại thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
Một người chết, nghi ngộ độc thực phẩm ở đám cưới
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình đang tiếp tục điều tra, xác minh thông tin về vụ việc nhiều người nhập viện, nghi do ngộ độc thực phẩm tại một đám cưới ở phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình).
Thủ tướng yêu cầu ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm
Liên tục xảy ra một số vụ ngộ độc, đặc biệt là vụ ngộ độc tại thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, ngày 30/4, với trên 450 người phải nhập viện điều trị.
Làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai
Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Đồng Nai sớm điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc xảy ra tại cơ sở bánh mì trên địa bàn phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
6 học sinh ở Đồng Tháp nghi ngộ độc khí “bóng thối”
Ngày 10/4, UBND huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp cho biết, cơ quan chức năng đang xác minh làm rõ vụ 6 học sinh Trường Trung học cơ sở Phú Ninh phải nhập viện, theo dõi sức khỏe do hít phải khí từ “bóng thối”.
Người đàn ông hoại tử ruột non nghi ngộ độc thức ăn
Một bệnh nhân 72 tuổi ở Hà Nội vừa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu Nghị trong tình trạng sốc nhiễm trùng, nhiễm độc nặng, hoại tử gần như toàn bộ ruột non nghi do ngộ độc…
Điều tra, xử lý vụ tử vong nghi ngộ độc tại Nha Trang
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa nhận được thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa về vụ việc một học sinh trường Tiểu học Vĩnh Trường, phường Vĩnh Trường, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa tử vong chưa rõ nguyên nhân vào sáng ngày 05/4/2024.
Chưa xác định nguyên nhân gây ngộ độc tại quán cơm gà
Liên quan đến vụ 369 người ngộ độc do ăn cơm gà Trâm Anh (đường Bà Triệu, thành phố Nha Trang), Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa kết luận không đủ cơ sở khoa học để xác định cụ thể thức ăn nào là nguyên nhân gây ngộ độc vì có thể đã xảy ra tình trạng nhiễm chéo vi khuẩn.
Các vi khuẩn dễ gây ngộ độc thực phẩm
Liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể mà thủ phạm được tìm ra đều là do vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus… Khi nhiễm khuẩn bệnh nhân thường biểu hiện đau bụng, nôn, tiêu chảy, sốt và các biểu hiện mất nước, nhiễm trùng. Chuyên gia y tế khuyến cáo, thực phẩm càng bẩn, bảo quản và chế biến không tốt càng dễ ngộ độc.
Nguyên nhân khiến hàng loạt người ngộ độc sau ăn cơm gà
Theo Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Khánh Hòa, nguyên nhân khiến hàng loạt người nhập viện sau ăn cơm gà ở quán Trâm Anh, đường Bà Triệu, Nha Trang, là do ngộ độc thực phẩm bởi vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus, Staphylococcus aureus gây nên.
Làm sao phát hiện sớm ngộ độc thực phẩm?
Ngộ độc thực phẩm có thể gây mất nước, trụy mạch hoặc nhiều biến chứng nguy hiểm khác nếu không được xử trí nhanh và đúng cách.
Làm sao phát hiện sớm ngộ độc thực phẩm?
Ngộ độc thực phẩm có thể gây mất nước, trụy mạch hoặc nhiều biến chứng nguy hiểm khác nếu không được xử trí nhanh và đúng cách.
Khẩn trương tìm nguyên nhân hàng trăm người ngộ độc cơm gà
Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương làm rõ nguyên nhân khiến 222 người nghi ngộ độc, 155 người phải nhập viện sau khi ăn tại quán cơm gà ở Nha Trang.
Khẩn trương tìm nguyên nhân hàng trăm người ngộ độc cơm gà
Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương làm rõ nguyên nhân khiến 222 người nghi ngộ độc, 155 người phải nhập viện sau khi ăn tại quán cơm gà ở Nha Trang.
Cảnh báo 'ngộ độc khí' khi sưởi ấm ngày đông giá
Sử dụng các thiết bị sưởi trong ngày đông giá rét là điều tất yếu của mỗi gia đình, tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng việc sử dụng các thiết bị này trong phòng kín có thể gây ra nguy cơ ngộ độc khí CO, một loại khí độc hại có thể gây tử vong nhanh chóng.
Ngộ độc rượu trong bữa tiệc Tết, hai vợ chồng tử vong
Tổ chức tiệc nhậu trong hai ngày Tết, một gia đình ở Bạc Liêu bị ngộ độc rượu, khiến hai vợ chồng tử vong và con trai vẫn đang cấp cứu trong bệnh viện.